เกี่ยวกับรายวิชา
การย่อยอาหาร ทำหน้าที่ย่อยอาหารให้เป็นสารอาหารขนาดเล็กแล้วจะถูกดูดซึมเข้าสู่ระบบหมุนเวียนเลือด แก๊สออกซิเจนที่ได้จากระบบหายใจจะทำให้สารอาหารเกิดการเปลี่ยนแปลงจนกลายเป็นพลังงานที่ร่างกายนำไปใช้ได้
วัตถุประสงค์การเรียนรู้
1. อธิบายความหมายของการย่อยอาหารได้ (K)
2. ระบุประเภทของการย่อยอาหารได้ (K)
3. ทดลองและสรุปผลเพื่อศึกษาเกี่ยวกับการย่อยอาหารได้ (P)
4. เป็นคนช่างสังเกต ช่างคิดช่างสงสัย และเป็นผู้ที่มีความกระตือรือร้นในการเสาะแสวงหาความรู้ (A)
เกณฑ์การวัดและประเมินผลในรายวิชา
- จำนวนชั่วโมงเรียนรู้ทั้งหมด 1 ชั่วโมง
- ไม่มีค่าใช้จ่าย
- ระดับเบื้องต้น
- กลุ่มเป้าหมายเป็นบุคลากร นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป
- มีประกาศนียบัตรให้หากผ่านการทดสอบ 80%